Bí quyết làm giò xào ngon hơn mua ngoài hàng

THỨ SÁU, 17/11/2017 14:15:00

Depplus.vn - Trong số các món giò chả thường được bán sẵn ngoài chợ thì giờ xào là món ăn thường được các bà nội trợ làm tại nhà vì cách làm không quá khó và cũng dễ dàng điều chỉnh thành phần theo sở thích của gia đình mình hơn.

Giò xào còn gọi là giò hoa, giò thủ hay giò mỡ là một trong số các món ăn phổ biến vào mỗi dịp Tết Nguyên đán ở miền Bắc. Món giò ăn đậm đà, dậy mùi hạt tiêu, giòn, béo được ăn cùng dưa chua muối hay dưa góp thì thật tuyệt.

Để có móm giò xào ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Tai lợn" 500g

- Lưỡi lợn: 500g

- Thịt thủ: 300g

- Nấm hương: 50g

- Mộc nhĩ: 100g

- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

- Khuôn inox để gói giò

Bí quyết làm giò xào ngon hơn mua ngoài hàng

(Ảnh minh họa)

Thực hiện:

- Tai, mũi, lưỡi, má lợn đem cạo lông, rửa sạch, chần qua nước sôi có thêm chút muối, dấm cho sạch và hết mùi hôi. Chờ thịt nguội thì thái thành những miếng mỏng, ướp cùng gia vị, hạt tiêu, nước mắm trong vòng 30 phút

- Mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm, cắt chân và rửa sạch, thái chỉ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. 

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm rồi mới cho thịt vào xào đều tay. Vừa đảo vừa thêm ít nước mắm để thịt ngấm và thơm hơn.

- Xào được 15 phút thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng. Khi thấy thịt chảy mỡ ra, hơi cháy cạnh thì rắc hạt tiêu, đảo đều rồi mới tắt bếp.

- Đổ thịt vào khuôn inox khi thịt còn nóng, chú ý lèn thật chặt để thịt kết dính với nhau. Sau đó bạn có thể cất cả khuôn thịt vào tủ lạnh để vào tiếng rồi mới lấy thịt ra khỏi khuôn và cắt khoanh để ăn cho đến hết.

Song Chi / MASK

Được quan tâm