Bí quyết đơn giản để làm bánh dẻo ngon không kém nhà hàng

THỨ TƯ, 13/09/2017 09:15:00

Mấy năm gần đây, khi sắp đến Trung Thu những hàng bánh nướng dẻo handmade được dân mạng săn tìm vì chất lượng và hình thức bắt mắt của các loại bánh.

So với bánh nướng làm bánh dẻo dễ hơn rất nhiều vì không cần dùng đến lò nướng, không phải canh nhiệt độ hay nướng rồi chờ bánh nguội bớt để phết lòng đỏ trứng... Bạn có thể tự làm được bánh dẻo ở nhà khi chuẩn bị được đầy đủ các yếu tố sau:

Công thức bánh dẻo

Có rất nhiều công thức bánh dẻo khác nhau được các bà nội trợ truyền cho nhau. Sự khác nhau ở các công thức chính là tỷ lệ bột, nước đường, hương liệu... Nhưng dù công thức thế nào thì vẫn có tỷ lệ chung nhất là 2 phần nước đường, một phần bột nếp.

Nước đường dẻo

Nước đường bánh dẻo nấu cũng đơn giản hơn đường bánh nướng. Nếu đường bánh nướng nên nấu trước cả tháng trời để màu bánh thêm đẹp thì đường bánh dẻo có thể nấu sáng tối làm được ngay. Bánh dẻo ngon hay không cũng phụ thuộc vào độ ngọt của vỏ bánh. Thông thường cứ 1kg đường thì đun với 650ml nước sẽ cho bạn mẻ đường dẻo ngọt vừa, dễ ăn.

Ảnh minh họa

Cách trộn bột bánh dẻo

Để vỏ bánh dẻo mềm, không bị vốn cục, bạn nên rây qua bột trước khi trộn bột với nước đường. Khi đổ bột vào nước đường nên đổ từ từ, một tay dùng phới đánh đều cho đến khi đổ hết bột thì dùng tay để trộn bột. Lưu ý trộn đều tay để bột và nước đường đều, không bị chỗ nhão chỗ khô. Sau khi trộn xong để bột nghỉ 15 phút rồi mới bao nhân.

Đóng bánh

Để bánh dẻo lên hình sắc nét, ngoài khâu trộn bột ở trên thì khi đóng bánh bạn nhớ phải dùng bột nếp khô phủ lên bề mặt khuôn bánh. Điều này giúp bánh khi đóng xong không bị dính vào khuôn, dễ lấy và đường nét của bánh cũng sẽ rõ nét hơn. Khi đóng bánh, dùng ngón tay ấn nhẹ để vỏ bánh tiếp xúc đều lên mặt trong của khuôn rồi đập nhẹ để lấy bánh ra.

Song Chi / MASK 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm