Bí quyết chọn và bảo quản súp lơ ngon đang vào mùa

THỨ TƯ, 06/12/2017 17:00:00

Depplus.vn - Mùa đông có rất nhiều loại rau ngon xanh mơn mởn, trong đó có súp lơ là một loại rau mang giá trị dinh dưỡng cao.

Súp lơ còn gọi là hoa lơ hay bông cải là món rau được nhiều người yêu thích. Loại rau này có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, hấp, xào, nấu canh hay nướng. Hai loại súp lơ được bán nhiều là súp lơ trắng và xanh. Hai loại súp lơ này tuy có hương vị không giống nhau nhưng đều mang giá trị dinh dưỡng như nhau, súp lơ trắng thì mềm hơn trong khi súp lơ xanh lại giòn và dai hơn.

Tuy đang vào mùa của súp lơ nhưng cũng cần biết cách chọn để có thể có những cây súp lơ ngon nhất, tươi nhất. Thông thường khi chọn súp lơ chỉ có cách dùng mắt để quan sát. Súp lơ trắng ngon thì phải có màu trắng tươi, trắng sáng. Còn súp lơ xanh thì phải có màu xanh đậm mới tươi ngon. 

Ngoài màu sắc của súp lơ cũng cần chú ý chọn cây súp lơ mà khi cầm lên thấy chắc tay và cứng, chứ không nên chọn súp lơ mềm vì đó là đã bị héo.

Bí quyết chọn và bảo quản súp lơ ngon đang vào mùa

(Ảnh minh họa)

Khi đã chọn được súp lơ ngon thì cách bảo quản ra sao cũng là điều các bà nội trợ quan tâm. Đối vói súp lơ trắng nên dùng túi ni lông có đục lỗ để đựng và cất trogn ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát tránh ánh sáng trực tiếp, cách này sẽ giữ cho súp lơ tươi trong vài ngày. Ngược lại với súp lơ xanh lại nên dùng túi ni lông bóc kín để trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong cách chọn và bảo quản súp lơ.

Thái Chi / MASK

Tin mới

Du lịch Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

Tất tần tật về Geminids - cơn mưa sao băng cuối cùng của năm 2017

10 giờ trước

Depplus.vn - Mưa sao băng Geminnids thường niên diễn ra vào tối nay là cơn mưa sao băng cuối cùng của năm nay và hứa hẹn sẽ là đợt mưa sáng nhất năm.

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Những ngày mưa gió như thế này quá hợp để vào bếp nấu thịt bò sốt vang đãi cả nhà

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những miếng thịt bò mềm hầm cùng khoai tây, dậy mùi gia vị đặc trưng khiến món bò sốt vang bình thường đã hấp dẫn, giờ ăn trong những ngày mưa gió như thế này càng thêm ngon.

Được quan tâm