'Bí kíp' làm hồng sấy khô của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc để tiếp đãi vợ chồng Tổng thống Donald Trump

THỨ BẢY, 11/11/2017 13:30:00

Không phải sơn hào hải vị, đây mới là món ăn Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc chuẩn bị để tiếp đãi "ông trùm nhà Trắng".

Để chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu chính thức tới thăm Hàn Quốc, Đệ nhất phu nhân Hàn Quố Kim Jung Sook đã tự tay làm món hồng sấy khô phủ chocolate mời vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania Trump vào thời gian tiệc trà sau hội đàm tại Nhà Xanh.

Tại Hàn Quốc, để làm món hồng sấy khô, hay còn gọi là “gotgam” phải mất hơn một tháng, và món này thường được sử dụng làm đồ ăn nhẹ hoặc là thành phần của thực phẩm khác. Không phải gà quý, cũng chẳng phải rượu Tây, hồng khô mới là món quà thượng hạng, quý giá nhất mỗi dịp lễ tết. Ngày xưa, hồng khô là “thức ăn chỉ dành cho thượng đế”, ngày nay nó trở thành thức quả thần thánh vào mỗi dịp đông về.

Nguyên liệu:

– Hồng giòn (số lượng tùy ý)
– Rượu trắng
– Dây buộc hồng

Cách làm:

Bước 1: Đang mùa hồng giòn Đà Lạt nên mọi người mua của nhà cho an toàn nhé. Chọn mua hồng  quả cứng, tròn đều, không trầy xước, không chín quá. Rửa sạch, gọt vỏ đến gần cuống, giữ nguyên cuống, tránh gãy cuống.

Bước 2: Nhúng từng quả hồng qua rượu trắng. Nhúng nhẹ nhàng ngập hồng rồi bỏ ra luôn. Vì sao phải nhúng qua rượu?  Vì rượu sẽ khử trùng bớt vi khuẩn bám vào hồng và làm cho ruột hồng mau khô hơn.

Bước 3: Dùng dây sạch đã chuẩn bị buộc vào cuống mỗi quả hồng. Chọn địa điểm phơi hồng thoáng đãng có nhiều ánh nắng, gió và ít bụi bẩn. Tránh chỗ ẩm ướt sẽ làm mốc hồng. Khi treo hồng nên để xen kẽ, hồng không được dính vào nhau vì như vậy cũng sẽ làm hồng bị hỏng.

Bước 4: Phơi hồng tới ngày thứ 5 thì mỗi ngày các bạn ra nắn nhẹ nhàng, đều tay xung quanh quả hồng để chất ngọt trong hồng được đều nhau. Rồi tiếp tục phơi tới ngày thứ 10 là có thể dùng được.

Chú ý: Sau ngày thứ 5 trở đi nếu có quả hồng lên những hạt trắng li li như bị mốc thì không phải nhé, đó là chất đường trong hồng tiết ra chứ không phải mốc. Mọi người chú ý không lại bỏ hồng đi thì phí.

Hồng khô tự làm dẻo ngon không lo nhuộm hóa chất độc hại và đặc biệt an toàn cho cả nhà. Hơn nữa, hồng khô có chứa nhiều beta-caroten, tốt cho thị lực và ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa sự hình thành ung thư phổi. Chị em hãy cũng sắn tay vào bếp thử làm món ăn độc đáo này nhé!  

Theo Thanh Thảo / Vietnamnet

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm