Bánh tráng nướng mỡ hành - pizza của người Việt

THỨ NĂM, 05/10/2017 17:15:00

Đà Lạt không chỉ nối tiếng là xứ ngàn hoa mà còn được biết đến là nơi ra đời của món bánh tráng nướng hay món "pizza của người Việt".

Thời tiết Đà Lạt quanh năm se se lạnh đặc biệt khi màn đêm buông xuống cái lạnh lại đậm nét hơn. Lúc ấy được ngồi cạnh bếp than hồng, vừa sưởi ẩm vừa chờ bánh tráng nướng chín thì không gì tuyệt bằng.

Món bánh tráng nướng có mặt ở Đà Lạt từ nhiều năm nay và đã trở thành một món ăn đường phố nổi tiếng góp phần làm Đà Lạt nổi tiếng và quyến rũ hơn.

(Ảnh: didalat)

Từ miếng bánh tráng đơn giản mà miền Bắc hay gọi là bánh đa nem, người Đà Lạt đã đem đến cho món bánh này một cách thưởng thức mới lạ, ngon miệng đến không ngờ.

Để có được một chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy, người bán hàng phải một tay quạt than cho hồng lên, một tay nhanh như cắt cho từng loại nguyên liệu: đặt bánh tráng lên vỉ, đập trứng và dàn cho đều để không bị chỗ dày chỗ mỏng. Tiếp đến cho mỡ hành đã phi thơm, chút thịt hoặc xúc xích rồi đến pho mai đã bào sợi lên trên. 

Muốn bánh tráng nướng ngon, khi nướng người bán hàng còn phải xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng. (Ảnh: tripadvisor.com)

Ban đầu bánh tráng nướng Đà Lạt chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó để phục vụ sở thích của thực khách và đa dạng nhân bánh mà có thêm bánh tráng nướng bò khô, pa tê, phô mai, thịt gà, xúc xích, sốt maiyonaise… đủ vị để thực khách lựa chọn.

(Ảnh: Dalatexpress)

Dọc các con đường ở Đà Lạt, đặc biệt là khu đông khách du lịch hay đoạn gần chợ Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nơi bán bánh tráng nướng. 

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm