Ba bước làm thạch trung thu lá dứa cốt dừa thơm mát

THỨ HAI, 04/09/2017 10:30:00

Depplus.vn - Vị ngọt dịu, mùi thơm, mát lành của chiếc bánh trung thu bằng thạch sẽ là món ngon đáng để bạn thử làm dịp nghỉ lễ này.

Ba bước làm thạch trung thu lá dứa cốt dừa thơm mát

Thạch lá dứa cốt dừa thơm mát. Ảnh: Lâm Anh Đào.

Nguyên liệu:

- Để làm phần thạch lá dứa bạn cần có: 200 ml nước cốt lá dứa, 100 nước cốt dừa, 4g bột Agar, 40g đường.

- Để làm "nhân" bằng thạch cà phê đen, bạn chuẩn bị: 2 g bột Agar, 50 ml cà phê đen, 30g đường, 100 ml nước, 20 ml sữa đặc.

Cách làm:

- Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần thạch cà phê vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch tan, trong thì tắt bếp. Đổ phần thạch này vào từng khuôn tròn nhỏ. Để ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.

- Bước 2: Cho bột Agar vào nồi cùng với đường và nước lá dứa hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hòa tan, nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

- Bước 3: Đổ một lớp thạch lá dứa vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh vài phút. Khi thạch vừa đông thì gỡ thạch cà phê cho vào chín giữa khuôn thạch lá dứa. Sau đó đổ tiếp phần thạch lá dứa cốt dừa ngập khuôn. Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông và lạnh trước khi dùng.

Theo Lâm Anh Đào / VnExpress

Tin mới

Thời trang Những cú ngã lịch sử trên sàn runway

Những cú ngã lịch sử trên sàn runway

4 phút trước

Depplus.vn - Những cú ngã, sảy chân trên sàn catwalk tuy là sự cố đáng tiếc nhưng chúng đã giúp các người mẫu trở nên bản lĩnh và trưởng thành hơn, dù đôi khi họ phải đánh đổi một sự đau đớn "không hề nhẹ".

Lên ‘sống lưng khủng long’ săn mây Tà Xùa

Lên ‘sống lưng khủng long’ săn mây Tà Xùa

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Tà Xùa với những biển mây bồng bềnh quanh năm là điểm đến hấp dẫn với tín đồ xê dịch. Dưới tiết trời se lạnh, những đám mây lững lờ trôi tạo nên khung cảnh hùng vĩ mà nên thơ.

Được quan tâm