Ba bước làm thạch trung thu lá dứa cốt dừa thơm mát

THỨ HAI, 04/09/2017 10:30:00

Depplus.vn - Vị ngọt dịu, mùi thơm, mát lành của chiếc bánh trung thu bằng thạch sẽ là món ngon đáng để bạn thử làm dịp nghỉ lễ này.

Thạch lá dứa cốt dừa thơm mát. Ảnh: Lâm Anh Đào.

Nguyên liệu:

- Để làm phần thạch lá dứa bạn cần có: 200 ml nước cốt lá dứa, 100 nước cốt dừa, 4g bột Agar, 40g đường.

- Để làm "nhân" bằng thạch cà phê đen, bạn chuẩn bị: 2 g bột Agar, 50 ml cà phê đen, 30g đường, 100 ml nước, 20 ml sữa đặc.

Cách làm:

- Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần thạch cà phê vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch tan, trong thì tắt bếp. Đổ phần thạch này vào từng khuôn tròn nhỏ. Để ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.

- Bước 2: Cho bột Agar vào nồi cùng với đường và nước lá dứa hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước thạch trong thì cho nước cốt dừa vào hòa tan, nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp.

- Bước 3: Đổ một lớp thạch lá dứa vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh vài phút. Khi thạch vừa đông thì gỡ thạch cà phê cho vào chín giữa khuôn thạch lá dứa. Sau đó đổ tiếp phần thạch lá dứa cốt dừa ngập khuôn. Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông và lạnh trước khi dùng.

Theo Lâm Anh Đào / VnExpress

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm