Ăn cao lầu Hội An ngon nhất ở những quán này

CHỦ NHẬT, 01/10/2017 07:00:00

Đến Hội An mà chưa ăn cao lầu thì thật tiếc.

Cao lầu không chỉ là món ăn đặc sản của Hội An mà còn là một món ăn rồi sẽ thích nên bất cứ ai đến phố Hội đều muốn thưởng thức. Nhìn bát cao lầu bạn sẽ cảm thấy nó hơi giống món mì Udon của Nhật nhưng cao lầu lại có hương vị và cách chế biến khác hoàn toàn.

Cao lầu ngon chính là ở chất lượng của sợi mì được chế biến khá cầu kỳ nên dù có để qua đêm cũng bị ôi thiu và có độ giòn, dẻo, khô. Bát cao lầu nhìn khá bắt mắt với giá đỗ được chần qua sao không bị chín quá, mì xếp bên trên, thêm ít rau sống của làng rau Trà Quế nổi tiếng, mấy miếng thịt xíu, chút da heo chiên giòn, chút mỡ nước.

Thế nên với nhiều người cao lầu chính là một phẩn không thể thiếu của Hội An, đến đây là phải ăn cao lầu. Cũng vì thế mà ở Hội An có nhiều quán bán cao lầu nhưng ngon hơn cả là cao lầu ở những quán dưới đây:


Cao lầu Bà Bé nằm trong chợ trên đường Trần Phú, Hội An. Quán thường bán từ 14h hàng ngày, là quán bình dân nên giá cả khá hợp lý và độ ngon thì khỏi phải nói. (Ảnh: toplist.vn)

Cao lầu Trung Bắc, 87 Trần Phú là nhà hàng có tuổi đời trên 100 năm, nơi có nhiều món ăn ngon của Hội An, trong đó có món cao lầu. Giá cá ở đây cao hơn so với nhiều quán bán cao lầu khác nhưng được thực khách đánh giá tốt về chất lượng của món cao lầu. (Ảnh: tripnow.vn)

3. Cao lầu Thanh, 26 Thái Phiên tuy có không gian hơi nhỏ nhưng khá sạch sẽ, thoáng mát, cao lầu của quán khá ngon với một hương vị riêng biệt, đậm đà. (Ảnh: vilano.vn)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm