Ăn cao lầu Hội An ngon nhất ở những quán này

CHỦ NHẬT, 01/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Đến Hội An mà chưa ăn cao lầu thì thật tiếc.

Cao lầu không chỉ là món ăn đặc sản của Hội An mà còn là một món ăn rồi sẽ thích nên bất cứ ai đến phố Hội đều muốn thưởng thức. Nhìn bát cao lầu bạn sẽ cảm thấy nó hơi giống món mì Udon của Nhật nhưng cao lầu lại có hương vị và cách chế biến khác hoàn toàn.

Cao lầu ngon chính là ở chất lượng của sợi mì được chế biến khá cầu kỳ nên dù có để qua đêm cũng bị ôi thiu và có độ giòn, dẻo, khô. Bát cao lầu nhìn khá bắt mắt với giá đỗ được chần qua sao không bị chín quá, mì xếp bên trên, thêm ít rau sống của làng rau Trà Quế nổi tiếng, mấy miếng thịt xíu, chút da heo chiên giòn, chút mỡ nước.

Thế nên với nhiều người cao lầu chính là một phẩn không thể thiếu của Hội An, đến đây là phải ăn cao lầu. Cũng vì thế mà ở Hội An có nhiều quán bán cao lầu nhưng ngon hơn cả là cao lầu ở những quán dưới đây:

Ăn cao lầu Hội An ngon nhất ở những quán này
Cao lầu Bà Bé nằm trong chợ trên đường Trần Phú, Hội An. Quán thường bán từ 14h hàng ngày, là quán bình dân nên giá cả khá hợp lý và độ ngon thì khỏi phải nói. (Ảnh: toplist.vn)

Ăn cao lầu Hội An ngon nhất ở những quán này

Cao lầu Trung Bắc, 87 Trần Phú là nhà hàng có tuổi đời trên 100 năm, nơi có nhiều món ăn ngon của Hội An, trong đó có món cao lầu. Giá cá ở đây cao hơn so với nhiều quán bán cao lầu khác nhưng được thực khách đánh giá tốt về chất lượng của món cao lầu. (Ảnh: tripnow.vn)

Ăn cao lầu Hội An ngon nhất ở những quán này

3. Cao lầu Thanh, 26 Thái Phiên tuy có không gian hơi nhỏ nhưng khá sạch sẽ, thoáng mát, cao lầu của quán khá ngon với một hương vị riêng biệt, đậm đà. (Ảnh: vilano.vn)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Du lịch 'Choáng ngợp' với 10 sân bay có kiến trúc hoành tráng nhất thế giới

'Choáng ngợp' với 10 sân bay có kiến trúc hoành tráng nhất thế giới

2 giờ trước

Depplus.vn - Càng ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng những sân bay có kiến trúc tuyệt đẹp nhằm thu hút khách du lịch. 10 sân bay dưới đây sẽ khiến bạn không muốn rời đi một chút nào đâu!

'Té ngửa' với kích thước thật sự của những địa điểm nổi tiếng nhất trên thế giới

'Té ngửa' với kích thước thật sự của những địa điểm nổi tiếng nhất trên thế giới

Du lịch 5 giờ trước

Depplus.vn - Có thể kích thước không phải là tất cả mọi thứ, nhưng khi nói đến những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới thì quy mô rộng lớn hay tầm cỡ luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên từ bức tượng nàng tiên cá ở Copenhage đến tượng Nữ thần Tự do ở New York đã khiến cho du khách thất vọng khi được tận mắt chứng kiến.

Được quan tâm