8 món ăn kỳ lạ được yêu thích ở Nhật Bản

THỨ HAI, 30/10/2017 14:00:00

Đồ ăn Nhật Bản được biết đến là vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt. 

Nhật Bản không chỉ có món mì Udon, thịt bò Wagyu hay các món rong biển... nổi tiếng mà còn nhiều món ăn là thách thức đối với người ăn từ nguyên liệu kỳ lạ của món ăn, qua bàn tay của người đầu bếp trở thành những món ăn độc đáo, ngon không tưởng.

Ankimo: Món ăn được làm từ gan cá chày có vị béo ngậy, dịu và mềm mại. Ankimo được đánh giá là món ăn rất tốt cho pháo mạnh và nằm trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN Go bình chọn.

Yuba: Người Nhật có rất nhiều món ăn làm từ đậu phụ nhưng có lẽ món ăn thanh nhã, đơn giản và đẹp mắt nhất được làm từ đậu có lẽ là Yuba. Yuba là món ăn nhẹ được yêu thích, thậm chí người ta còn làm cả những món ăn ngọt từ Yuba như món Yuba Manju. 

Chirimen Jako: Món ăn được làm từ những con cá dăm hay cá cơm bé, giàu canxi. Bạn có thể ăn món này ở các quán bar cùng bia hoặc rượu sake.

Fugu: Chính là món cá nóc nổi tiếng của Nhật Bản trên khắp thế giới. Tuy món cá này cực độc, đã khiến nhiều người tử vong nhưng qua bàn tay khéo léo của đầu bếp Nhật Bản mà món ăn này trở nên 1 tác phẩm nghệ thuật và rất được ưa chuộng ở đất nước Mặt trời mọc.

Tobiko / Mentaiko: Món ăn nổi tiếng này chính là món trứng cá muối ướp ớt. Nguyên liệu để làm món này là trứng cá tuyết Alaska được đánh bắt ở vùng biển Hokkaido và Alaska. Nó rất mặn, thường được ăn kèm với với món nhậu hoặc thức ăn kèm với cơm.

Torigai: Trong các loại hải sản có vỏ cứng thì sò điệp là món ăn bổ dưỡng, đắt tiền và ngon có tiếng ở Nhật Bản, được chế biến thành nhiều món ăn trong đó có món cơm cuộn sò điệp...

Shirako: Ở Nhật, người ta không chỉ ăn thịt cá, trứng cá mà còn ăn cả tinh trùng cá, món ăn có tên gọi là Shirako. Món ăn có vị hơi nồng nhưng rất được yêu thích tại đất nước này.

Natto: Đây là món ăn truyền thống của người Nhật được làm từ hạt đậu tương lên men. Mùi của Natto khá khó chịu, được cho là giống với mùi mắm tôm ở Việt Nam. 

Maika Trần / MASK 

(Nguồn ảnh: japanology)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm