6 món ăn nên thử khi đến Manila - thủ đô thân thiện nhất châu Á

THỨ TƯ, 11/10/2017 13:45:00

Đất nước "nghìn đảo" Philippines là điểm đến của các tín đồ ẩm thực ỏ khu vực châu Ấ.

Được biết đến với các món ăn như trứng vịt lộn, thịt heo quay... Philippines còn rất nhiều món ăn ngon, trong đó có 6 món ăn mà bất cứ ai khi đến thủ đô Manila đều nên thử một lần.

1. Halo-halo

Halo Halo có nghĩa là trộn, là tên gọi của một món rất phổ biến ở Philippines. Món ăn mát lạnh này là sự trộn lẫn các loại hương vị, màu sắc với thành phần là các loại hoa quả nhiệt đới như mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối và các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp... Từng loại được xếp riêng, thêm lớp đá bào và một lớp sữa đặc, trộn đều khi ăn sẽ mang đến mùi vị vô cùng đặc biệt. 

(Ảnh: bubblews)

2. Buko pie

Bánh Buko pie là lọai bánh làm từ dừa, một đặc sản thơm ngon và rất được ưa chuộng ở Philippines. Bánh có đường kính từ 20-25 cm. Lớp bột mỏng bao phủ phần nhân bên trong dày hơn với những lớp cơm dừa non chồng lên nhau được lấp đầy các chổ trống bằng loại bột bắp và bơ sền sệt. 

(Ảnh: hayvivu)

3. Gà chiên Max

Món gà này xuấy hiện từ Thế chiến thứ hai và trở thành một món ăn không thể thiếu trong các buổi liên hoan của người Philippines. Gà được rán vàng ươm, thịt gà mềm thơm mùi đặc trưng của các gia vị được người đầu bếp dùng để tẩm ướp. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này ở bất kỳ trung tâm mua sắm hoặc khu phố nào ở Philippines.

(Ảnh: vietnammoi.vn)

4. Kinilaw

Món gỏi cá được chế biến từ những lát cá tươi, hành, tỏi, gừng, cà chua, ớt, dừa và cam. Đây cũng là món ăn được bán nhiều ở dọc theo Đại lộ Macapagal ở Pasay City, thủ đô Manila. Nếu không thích bạn cũng có thể dùng loại hải sản tươi sống khác để thay thế cho cá.

(Ảnh: phuot.biz)

5. Kare-kare

Món đuôi bò hầm ăn cùng các loại rau củ, được biết đến là món hầm có nước dùng ngon nhất làm từ gạo rang và lạc giã nhuyễn, khác hẳn với các món hầm phổ biến thường dùng nước sốt cà chua ở Philippines.

(Ảnh: phuot.biz)

6. Filipino fusion

Filipino fusion là món ăn sử dụng nguyên liệu chính là pate gan ngỗng, bắp cải, nước sốt béo ngậy và vài miếng chanh... Trước khi ăn nên vắt chanh và trộn đều các loại nhân để ngấm đều các vị với nhau.

(Ảnh: vietnammoi.vn)

Song Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm