5 món ăn làm từ những loại cá quen thuộc ở miền Tây

THỨ HAI, 13/11/2017 09:15:00

Miền Tây nổi tiếng là xứ gạo trắng nước trong cùng nhiều miền món ăn đặc trưng nhắc đến là biết là nhớ về miền sông nước, trong đó là những món ăn được chế biến từ cá.

Bông điên điển nấu cá rô đồng: Bông điên điển là loại hoa quá nổi tiếng ở miền Tây. Ngoài việc được dùng làm dưa chua, nấu canh, làm gỏi trộn thịt gà thì bông điên điển còn được nấu cùng cá rô.  Điên điển trổ bông vàng đồng được hái về bắc nồi canh cá rô, nêm tí muối tí me, nước sôi bùng thì cho bông điên điển và mớ giá đậu xanh vào. Canh điên điển ăn với cá kho, cá chiên hay chỉ cần chén nước mắm đồng vớt cá canh ra chấm cũng đủ tốn cơm thôi rồi. (Ảnh: youtube).

Cá trê kho tộ: Đây là món ăn thường ngày có từ hàng trăm năm nay của nhiều người miền Tây. Ngoài cá trê, người miền Tây còn kho cá lóc, cá rô, cá chốt bằng nồi đất. Cá được làm sạch, ướp tí nước hàng dừa, nước mắm, đường, bột ngọt, chút mỡ heo, rồi bắc lên bếp, đun liu riu cho cạn hết nước là bắc xuống ăn cùng cơm. (Ảnh: Ngoisao.net).

Cá lóc nướng trui: Là món ăn dân dã nổi tiếng miền Tây, cá lóc được chế biến theo cách này vừa nhanh lại vừa giữ được độ ngọt thịt nhất và thơm nhất. Người ta sẽ dùng một cây trúc xuyên từ miệng xuống tận đuôi rồi cắm thẳng đứng xuống đất, sau đó dùng rơm để đốt. Da cá sau khi đốt đầy than nhưng sau khi được cạo bỏ lớp da dính than, thịt cá lại rất ngọt và thơm. Cá lóc nướng trui cuốn bănh tráng và rau rừng chấm nước mắm đồng là món ăn được dân nhậu yêu thích ở miền Tây. (Ảnh: Văn hóa miền Tây).

Mắm cá lóc chưng: Tuy là món chưng nhưng mắm cá lóc chưng làm khá đơn giản và ăn cùng cơm trắng thì ngon miệng đừng hỏi. Vị mặn của mắm, vị cay nồng của gừng và mùi thơm của hành tím, hành lá, tiêu xay, thịt lợn băm là hương vị đặc trưng của món ăn này. Mắm cá lóc chưng sẽ ngon hơn khi ăn cùng xoài sống băm nhuyễn hoặc các loại rau luộc. (Ảnh: Ngoisao.net).

Mắm kho: Đây là món ăn mà gần như người miền Tây nào cũng biết. Nguyên liệu chính bao gồm mắm cá linh hoặc cá sặc, cà tím, khổ qua, mực tươi, cá lóc hoặc cá hú cùng một số gia vị khác. Món mắm kho có thể ăn cùng  các loại rau sống nhưng ngon nhất khi kết hợp với cọng bông súng, rau dừa, bắp chuối, rau húng quế. (Ảnh: thế giới đặc sản).

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm