4 quán ăn chỉ nghe tên thôi đã thấy 'rùng mình' ở Sài Gòn

THỨ BA, 14/11/2017 09:30:00

Sài Gòn có những quán ăn không ở khu trung tâm, không thuận tiện đi lại nhưng vẫn đông khách quanh năm, thậm chí có những quán ăn mà chỉ nghe tên gọi thôi đã thấy rùng mình.

1. Cơm tấm bãi rác

Ở Sài Gòn người ta ăn cơm tấm mọi lúc mọi nơi,  thế nên để tìm một quán cơm tấm không khó. Nhưng cất công đi xa, bỏ ra số tiền cũng không hề nhỏ để ăn cơm tấm ở quán cơm có cái tên nghe kỳ kỳ là cơm tấm bãi rác thì chắc phải có lý do. Quán cơm ở quận 4 này có hơn 30 năm thâm niên, bán cơm tấm ăn cùng hơn chục món ăn được bày la liệt trên mặt bàn, nào là trứng, chả, sườn, cá mực... nhưng món ngon nhất của quán là sườn nướng và sườn ram.

(Ảnh: ivivu)

2. Xôi nhà xác

Quán xôi do ông chủ Minh mở bán từ hơn 40 năm trước, nằm ở khu vực hai nhà tang lễ An Bình và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng lúc nào cũng đông người mua. Vì vị trí của quán mà có tên gọi "xôi nhà xác" từ đó. Có lẽ cũng vì tên gọi được truyền tai nhau này mà quán xôi khá nổi tiếng. Xôi của quán không nhiều nhưng được cái dẻo thơm ăn cùng ruốc, lạp xưởng, muối đậu và giá cả cũng rất dễ chịu. 

(Ảnh: ivivu)

3. Chè ma

Quán chè ma này là quán chè do người Hoa nấu, còn có tên gọi ban đầu là chè Cột Điện,  nhưng do bán khá khuya nên còn được gọi là “Chè Ma”. Khác hẳn với các loại chè nơi khác, mỗi loại chè ở đây được chế biến ít ngọt hơn và ít béo hơn. Món tủ của quán chính là bạch quả trứng cút, nhãn nhục táo đỏ và bo bo trứng cút. Mỗi loại chè vừa ngon, lạ miệng, vừa giống như một loại thuốc bổ thiên nhiên giúp thanh nhiệt cực kỳ tốt cho sức khỏe.

(Ảnh: ivivu)

4. Cà phê Âm Phủ

Quán cà phê vợt nằm trong hẻm trên đường Phan Đình Phùng còn được gọi với cái tên "cafe Âm phủ" đã có thâm niên hơn 60 năm. Với người Sài Gòn, cafe vợt là thứ đồ uống gắn bó từ xưa, nhấp từng ngụm nhỏ để cảm nhận mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi đến họng, thấy cuộc sống thật là giản đơn.

(Ảnh: ivivu)

Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm