4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

THỨ HAI, 16/10/2017 09:15:00

Depplus.vn - Hà Nội vốn không phải là nơi của những loại chè. Nhưng mảnh đất kẻ chợ này từ xưa đã du nhập những món chè đặc trưng của các vùng quê và dần trở nên đặc biệt hơn.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Chè Bà Thìn, Hàng Bồ: Chè bà Thìn giản dị và cổ điển. Khi những hàng chè khác đua nhau thêm các loại đỗ, hạt để thành chè thập cẩm, cửa hàng vẫn trung thành với những món chè Bắc truyền thống. Ảnh: Anh Quân.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Quán chè tồn tại từ những năm 1930, được truyền qua 3 thế hệ nhưng vẫn giữ được chất riêng. Người Hà Nội xưa không ăn chè đá mà chỉ ăn nóng, nguội hoặc hơi ấm. Ăn tráng miệng và ăn chơi, chè phải rất thanh thì mới không ngán. Ảnh: Thanh Hương.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Thực đơn chè được thay đổi theo mùa. Những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa, chè bà Thìn có chè hạt sen, chè đỗ xanh, thạch trân châu. Đến mùa lạnh, quán chỉ bán các loại chè đặc để ăn một mình hoặc ăn với xôi là chè hoa cau, chè bà cốt, chè đỗ đen đặc. Ảnh: Hưng Lưu.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội
Chè Hàng Cân: Đúng như tên gọi, chè Hàng Cân hay còn gọi là chè Bốn mùa, quán phục vụ thực khách quanh năm với các loại chè phù hợp với các mùa. Ảnh: Trung Choony.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Ngon nhất có lẽ là Bánh trôi tàu và Lục tào xá với nước bánh thanh thanh vừa miệng, cốt dừa bùi bùi, hấp dẫn từ miếng ăn đầu tiên. Ảnh: Minh Thanh.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Chè Mười Sáu, Ngô Thì Nhậm: Quán chè này đã tồn tại hơn 30 năm, chứng kiến mọi sự đổi thay của phố phường. Tuy nhiên, hương vị các loại chè vẫn vậy, vẫn giữ được hương vị truyền thống của chè Hà Nội, của sự thanh tao, ngọt lành. Ảnh: Linh Chi.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Một nét đặc trưng của quán là phục vụ món cốm xào, chè kho, món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Ảnh: Thanh Thúy

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Xôi chè phố cổ Gia Ngư: Nét đặc trưng của chè Gia Ngư là hương liệu tự nhiên như hoa nhài, hoa bưởi, gừng,... Tất cả hòa quyện với những loại chè khác nhau tạo nên một hương vị của đồng nội, của ký ức tuổi thơ. Ảnh: Trúc Linh.

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Quán còn phục vụ các loại xôi, bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày, bánh cốm... Ảnh: Trúc Linh

4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

Những loại chè xưa của Hà Nội cũng được quán chế biến phục vụ thực khách. Ngay cả mùa đông hay mùa hè thì những bát chè nóng vẫn làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào, dù là khó tính nhất. Ảnh: Linh Trang.

Theo Linh Trang / Tri Thức Trực Tuyến

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

8 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 10 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm