4 hàng chè nức tiếng Hà Nội

THỨ HAI, 16/10/2017 09:15:00

 Hà Nội vốn không phải là nơi của những loại chè. Nhưng mảnh đất kẻ chợ này từ xưa đã du nhập những món chè đặc trưng của các vùng quê và dần trở nên đặc biệt hơn.

Chè Bà Thìn, Hàng Bồ: Chè bà Thìn giản dị và cổ điển. Khi những hàng chè khác đua nhau thêm các loại đỗ, hạt để thành chè thập cẩm, cửa hàng vẫn trung thành với những món chè Bắc truyền thống. Ảnh: Anh Quân.

Quán chè tồn tại từ những năm 1930, được truyền qua 3 thế hệ nhưng vẫn giữ được chất riêng. Người Hà Nội xưa không ăn chè đá mà chỉ ăn nóng, nguội hoặc hơi ấm. Ăn tráng miệng và ăn chơi, chè phải rất thanh thì mới không ngán. Ảnh: Thanh Hương.

Thực đơn chè được thay đổi theo mùa. Những ngày Hà Nội nóng như đổ lửa, chè bà Thìn có chè hạt sen, chè đỗ xanh, thạch trân châu. Đến mùa lạnh, quán chỉ bán các loại chè đặc để ăn một mình hoặc ăn với xôi là chè hoa cau, chè bà cốt, chè đỗ đen đặc. Ảnh: Hưng Lưu.

Chè Hàng Cân: Đúng như tên gọi, chè Hàng Cân hay còn gọi là chè Bốn mùa, quán phục vụ thực khách quanh năm với các loại chè phù hợp với các mùa. Ảnh: Trung Choony.

Ngon nhất có lẽ là Bánh trôi tàu và Lục tào xá với nước bánh thanh thanh vừa miệng, cốt dừa bùi bùi, hấp dẫn từ miếng ăn đầu tiên. Ảnh: Minh Thanh.

Chè Mười Sáu, Ngô Thì Nhậm: Quán chè này đã tồn tại hơn 30 năm, chứng kiến mọi sự đổi thay của phố phường. Tuy nhiên, hương vị các loại chè vẫn vậy, vẫn giữ được hương vị truyền thống của chè Hà Nội, của sự thanh tao, ngọt lành. Ảnh: Linh Chi.

Một nét đặc trưng của quán là phục vụ món cốm xào, chè kho, món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Ảnh: Thanh Thúy

Xôi chè phố cổ Gia Ngư: Nét đặc trưng của chè Gia Ngư là hương liệu tự nhiên như hoa nhài, hoa bưởi, gừng,... Tất cả hòa quyện với những loại chè khác nhau tạo nên một hương vị của đồng nội, của ký ức tuổi thơ. Ảnh: Trúc Linh.

Quán còn phục vụ các loại xôi, bánh truyền thống như bánh chưng, bánh dày, bánh cốm... Ảnh: Trúc Linh

Những loại chè xưa của Hà Nội cũng được quán chế biến phục vụ thực khách. Ngay cả mùa đông hay mùa hè thì những bát chè nóng vẫn làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào, dù là khó tính nhất. Ảnh: Linh Trang.

Theo Linh Trang / Tri Thức Trực Tuyến

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm