3 món nướng hè phố ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

THỨ BA, 14/11/2017 07:00:00

Depplus.vn - Đà Lạt ấn tượng với du khách không chỉ bởi cảnh đẹp, không khí trong lành mà còn bởi thành phố này có rất nhiều món ăn đặc trưng rất riêng của mình.

Trời Đà Lạt sớm tối se se lạnh, nhất là khi màn đêm buông xuống, thả bước dọc theo các con đường ở khu phố trung tâm, ghé thăm chợ đêm và tạt vào một quán ven đường, hơ tay bên những bếp than hồng chờ ăn những món nướng bình dân nhưng nổi tiếng mà bất cứ ai đến thành phố mù sương này đều phải thử qua.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt thân quen của người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt rất phổ biến ở Đà Lạt. Từ vỏ bánh tráng mà người miền Bắc vẫn gọi là bánh đa nem, chuyên dùng gói nem hay chả giò, bánh tráng được hơ trên than hồng cho nóng giòn, xoay đều tay rồi thêm trứng gà, ít hành lá, tôm khô, bò khô và phô mai lên trên. Khi nướng xong lớp bánh tráng nở giòn,  không bị cháy và lớp  nhân bánh chín đều, dậy mùi thơm. Bánh tráng ngon được bán ở chợ Đà Lạt hoặc trên đường Nguyễn Văn Trỗi, ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật… 

3 món nướng hè phố ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

(Ảnh: ivivu.com)

Bắp nướng mỡ hành

Cũng như món bánh tránh nướng, món bắp nướng mỡ hành được bán rất nhiều ở Đà Lạt, đặc biệt là ở khu chợ Mới. Những bắp ngô bóng bẩy, hạt ngô đều tăm tắp có vị mặn ngọt vừa phải của mỡ hành, mềm dẻo chín tới. Bên các quán bắp nướng đơn sơ với bếp than hồng, giỏ nguyên liệu và vài dụng cụ chế biến lúc nào cũng có người đến người đi chờ mua bắp nướng.

3 món nướng hè phố ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

(Ảnh: bookin.vn)

Bánh mì nướng muối ớt

So với quán bánh tráng nướng và bắp nướng mỡ hành thì quán bánh mì nướng muối ớt không nhiều bằng. Bạn có thể tìm thấy quán bán món ăn này ở các con đường gần khu Hòa Bình hay ở đầu đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hoặc Phan Bội Châu. Món  bánh mì nướng muối ớt thực chất là bánh mì được quết lớp muối ớt bên ngoài rồi đem nướng giòn nhưng khi cơn sốt ở khăps các tỉnh miền Nam, món ăn này đã có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thực khách. Bánh mì được nướng trên than hồng, phết thêm một lớp bơ mỏng, chút nước sốt rồi thêm xúc xích, nước sốt mayonaise, tương ớt mang đến vị cay đậm đà.

3 món nướng hè phố ngon khó cưỡng ở Đà Lạt

(Ảnh: dalat247.com)

Maika Trần / MASK

Tin mới

Thời trang 'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

'Kinh hoàng' cảnh tượng xếp hàng săn đồ Black Friday ở Mỹ

10 giờ trước

Depplus.vn - Người mua hàng ở Mỹ đã bất chấp thời tiết lạnh giá và việc phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để có thể có được những mặt hàng ưng ý nhất trong đợt sale lớn nhất năm, Black Friday.

Những món ăn  Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Những món ăn Sài Gòn có tên gọi từ tiếng Quảng Đông

Ẩm thực 11 giờ trước

Depplus.vn - Những món ăn quen thuộc hàng ngày chúng ta vẫn ăn nhưng không phải ai cũng biết rằng tên gọi của những món ăn này được bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông.

Được quan tâm