3 loại bánh cho bữa sáng luôn 'đắt khách' khi Hà Nội trở lạnh

THỨ BẢY, 07/10/2017 07:00:00

Depplus.vn - Bánh cuốn tráng ăn ngay, bánh chưng rán hay bánh giò nóng hôi hổi là những món quà sáng quen thuộc của người Hà Nội.

Bánh cuốn

Món bánh được làm từ bột gạo nước, tráng mỏng thêm nhân thịt, mộc nhĩ, cuộn tròn sao cho khéo để miếng bánh được tròn nhân không bị hở ra. Khi ăn thêm chút hành khô phi vàng lên trên đĩa bánh, chấm cùng nước mắm pha, ăn cùng chả quế, lạp sườn... rất ngon.

Thực ra món bánh này là món quà sáng quen thuộc của người Hà Nội nhưng dường như khi trời trở lạnh, người ta có cái thú ngồi chờ đến lượt, nhìn khói từ nồi tráng bánh cuốn bốc nghi ngút làm món ăn như thêm ngon, quán hàng thêm đông.

3 loại bánh cho bữa sáng luôn 'đắt khách'  khi Hà Nội trở lạnh

(Ảnh: kênh 14)

Bánh chưng rán

Vào những hè nghĩ đến một miếng bánh chưng có thể sẽ thấy khô và ngán, thế nhưng cứ khi trời trở lạnh nhất là những ngày rét mướt được ăn một miếng bánh chưng rán nóng hổi thì không gì bằng.

Bánh chưng cắt thành miếng nhỏ hình tam giác có cả vỏ gạo, nhân đỗ nhân thịt, được rán trên chảo thơm mùi mỡ. Từng miếng bánh được lật trở liên tục, vàng đều hai mặt và tùy theo sở thích của thực khách mà rán già hay rán vừa.

3 loại bánh cho bữa sáng luôn 'đắt khách'  khi Hà Nội trở lạnh

(Ảnh: baomoi)

Bánh giò

Bánh giò ngon thường có vỏ bánh mềm, chỉ cần chạm nhẹ đều thìa là đã xén được một miếng và khi cho vào miệng có cảm giác vị ngọt từ thịt ngấm ra vỏ, tan trong miệng. Bánh giò bóc ra khỏi vỏ lá tỏa mùi thơm của thịt của mộc nhĩ và tiêu xay.

Vì vỏ bánh mềm, nhân bánh xay nhuyễn nên cả người già lẫn trẻ nhỏ ai cũng thích. Ăn bánh cùng chút tương ớt ngọt vào buổi sáng se lạnh vừa ăn vừa thổi quả thật thú vị.

3 loại bánh cho bữa sáng luôn 'đắt khách'  khi Hà Nội trở lạnh

(Ảnh: nauanngon)

Thái Chi / MASK 

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

7 giờ trước

Depplus.vn - Nếu mùa hè ăn chè đá để giải nhiệt thì những món chè nóng sẽ giúp ấm áp hơn trong mùa đông.

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Đẹp + 7 giờ trước

Depplus.vn - Ngày nay, Facebook gần như không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, đội ngũ nhân viên Facebook càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn người dùng. Và mới đây nhất, nút like nhảy - một tính năng mới cho phép người dùng khiến cho nút like bay lượn trên màn hình khá đẹp mắt. Bạn đã biết thực hiện như thế nào chưa?

Được quan tâm